HomeGóc chia sẻ

[FB Status] NHẨY DÙ & BUÔNG BỎ

[FB Status] NHẨY DÙ & BUÔNG BỎ
Like Tweet Pin it Share Share Email

Sau bao ngày đầu tư thời gian, đầu tư tài chính, nỗ lực tập luyện kỹ thuật, chuẩn bị tinh thần, khao khát mong chờ thì cũng đến ngày cũng phải BUÔNG lần nữa, để thả mình rơi tự do trên bầu trời, để có cảm giác TRỌN VẸN với đất trời, với cuộc đời.

Lần thứ 2 không như lần 1 vì cảm giác hồi hộp hơn vì không còn sự phấn khích của trải nghiệm đầu tiên mà nổi lên là nỗi SỢ. Vì sao lại SỢ, vì chợt nhận ra nếu không may thì mình thực sự phải buông nhiều thứ hơn mình tưởng. Nên, khoảnh khắc đặc biệt nhất không phải là khoảng khắc buông rơi tự do mà là khoảnh khắc đứng trước cửa máy bay, nhìn độ sâu thăm thẳm dưới đất, là khoảnh khắc phải đối diện sự mất mát trong tâm trí, là khoảnh khắc rất nhanh phải ra được một quyết định là BUÔNG mạng sống của mình để hệ lụy là phải buông đi tất những thứ mình đang có, những thứ mình đã nỗ lực xây dựng và phấn đấu, buông đi những giấc mơ, buông đi những khát khao, buông đi những kỳ vọng, buông đi những danh hiệu, buông đi những danh tiếng, buông đi sỹ diện, buông đi những mối quan hệ, buông đi sự nghiệp, buông đi sự phụ thuộc, buông đi những đánh giá phán xét của người khác, buông đi sự bận tâm, buông đi những việc chưa hoàn thành, buông đi sự an toàn, buông đi sự quen thuộc, buông đi những vỏ bọc, buông đi quá khứ, buông đi tương lai phía trước … Quá nhiều thứ phải mất để ta phải SỢ HÃI và cuối cùng cái thứ phải buông là nỗi SỢ của mình, để dũng cảm đón nhận những khoảnh khắc trải nghiệm trọn vẹn qua từng giác quan với từng giây phút trôi qua, để hòa mình với bầu trời xanh TỰ DO để lại những áp lực phía sau.

Đó là khoảnh khắc kỳ diệu của cuộc sống. Trong cả cuộc đời, có những lúc ta cũng phải đối diện phải BUÔNG nhiều lần nữa, để thực sự sống có ý nghĩa, sống trọn vẹn chứ không phải là lý do bao biện để từ bỏ. BUÔNG BỎ khác với TỪ BỎ, BUÔNG BỎ là để ĐÓN NHẬN, BUÔNG BỎ để nới lỏng sự BÁM CHẤP, BUÔNG BỎ để không DÍNH MẮC. BUÔNG BỎ để TỰ Do, BUÔNG BỎ là để SỐNG TRỌN VẸN. BUÔNG BỎ để sống là CHÍNH MÌNH. Sức mạnh của người trưởng thành không phải là là sở hữu nhiều mà buông bỏ được nhiều. Hẹn gặp lại, sẽ còn nhiều khoảnh khắc trong cuộc đời để tôi còn được BUÔNG.

Còn bạn, bạn có dám BUÔNG những thứ mình đang có không?

#Nhẩydù #Buôngbỏ #Đónnhận #Trọnvẹn #Tựdo #Làchínhmình

FB status: Vũ Cao Cường

Bình luận (0)

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. (Your email address will not be published.)