HomeCảm Nhận

Cảm nhận học viên khóa Nhà thực hành NLP Practitioner – Bạn Hoài Nile

Cảm nhận học viên khóa Nhà thực hành NLP Practitioner – Bạn Hoài Nile
Like Tweet Pin it Share Share Email

Những cảm nhận sau 3 ngày học NLP từ chuyên gia Vũ Cao Cường.

Sau đây là tất tần tật cảm nhận của em về 3 ngày học NLP từ chuyên gia Vũ Cao Cường. Còn những cảm xúc nào phát sinh thì em sẽ viết sau ạ.

Khi chồng em nói với em là anh Cường mở khóa đào tạo NLP practitioner trong 6 ngày, rồi anh chồng em hỏi có muốn tham gia không? Thực sự lúc đó em thấy mình rất là may mắn, vì em đã bỏ lỡ khóa đầu tiên rồi ạ, khóa 1 em rất muốn tham gia nhưng em bận vì công việc của mình, nhưng lần này thì em đã sắp xếp được việc của mình. Cho nên không còn bất cứ lý do nào lớn hơn khiến em không tham gia được cả.

Trên đường đến buổi học đầu tiên, em có xác định là em sẽ học thật nghiêm túc, em muốn học NLP để ứng dụng nó trong công việc, học tập, gia đình. Bởi em không có biết gì về NLP cả, kể cả em có học lớp ứng dụng NLP của anh từ cuối năm 2015. Từ lúc đó cho đến thời điểm trc khi đi học lại bây giờ, em không nhớ gì cả, mà em cũng không có ứng dụng nó vào cuộc sống của em, vì thế em học mà không khác nào chưa học và không biết gì. Em cảm thấy tiếc quãng thời gian đó mình đã không nghiêm túc và chăm chỉ học tập. Nhưng bù lại chính vì cái trải nghiệm đó, nó khiến em quyết tâm hơn trong lần học này, em không lặp lại nó 1 lần nữa đâu ạ( Ahihi). Em cảm thấy sự nghiêm túc cũng như chăm chỉ học nhiều hơn trong khóa học NLP này. Buổi đầu em đi học, em đã nghiêm túc hơn, nhưng em chưa thực sự đặt ra mục tiêu cụ thể và rõ ràng cho khóa học nên em em cảm nhận thấy mình chưa tự tin, chưa hiểu được rõ những kiến thức đó. Cho đến bây giờ( sau 3 ngày học) em cảm nhận được rõ ràng hơn mục đích của mình khi đến với khóa học. Đó chính là:

1. Em muốn áp dụng những công cụ vào việc học và dạy tiếng Anh của em.
2. Em muốn tìm hiểu rõ hơn về lợi ích mà các công cụ mang lại, để em ứng dụng vào chính bản thân mình, và có thể học hỏi vầ giúp được những người thân( cái này chắc sẽ phải học nhiều và học cao hơn anh nhỉ)
3. Em muốn được rèn luyện bản thân thông qua các quy trình, các công cụ của NLP.

Trước 3 ngày học này, cuộc sống của em nó khác lắm, em có nhiều việc phải làm và phải học lắm, nhưng em cứ bình chân như vại ý. Với suy nghĩ tới đâu hay tới đó, nước đến chân rồi mới nhảy. Thi thoảng có ý nghĩ tích cực là phải hoàn thiện rồi đề ra mục tiêu, đề ra kế hoạch 1 ngày phải làm cái gì. Rầu thay là được 1-2 ngày thôi thì đâu lại vào đấy, thói quen cũ lại tràn về và em lại tiếp tục thói quen thường nhật, một mớ việc hỗn độn bao quanh mà chưa có kế hoạch giải quyết. Nhưng khổ lỗi em có cái cảm nhận là thế thôi cũng đc, chứ cứ cố làm tạo áp lực cho mình sau lại than vãn kêu ca là mệt với mỏi(rồi lại không muốn làm). Và có những lần em cũng bị áp lực từ những công việc, phải làm, không làm là không được vì nó liên quan đến nhiều người khác không chỉ riêng bản thân em, mà em chỉ kiểm soát được mình chứ đâu có kiểm soát được họ. Do đó cứ bù đầu vào mà làm. Rồi thấy cuộc sống nhiều khi nó mệt mỏi ghê. Tuy nhiên dôi khi em cố gắng suy nghĩ tích cực để khỏi bị sờ troét nên cũng đỡ hơn. Khi ra ngoài thì em không có thể hiện nó ra nên không có ai biết đâu ạ. . Nhiều người tưởng em sống vui lắm ạ. (). Đó là cuộc sống trước 3 ngày học của em ạ.Sau 3 ngày đi học, thực sự là em không có quen với việc bận rộn đi học. Lâu rồi em không có đi học, em chỉ ở nhà dạy( không nhiều) nên em ít có cảm giác sáng đi sớm, tối mới về và ngày hôm sau lại như vậy. Nhưng chính điều đó nó khiến em phải suy nghĩ lại, lại cho em trải nghiệm sâu sắc. Đó là em ở nhà 1 thời gian dài rồi, nó khiến em mất đi cái khả năng giao tiếp, làm quen khá nhanh mà trước đây em có. Em nhận thấy mình cần phải lên kế hoạch tạo cho mình không gian, bối cảnh thay đổi thì mình mới có cái góc nhìn khác, cái cảm nhận khác tích cực hơn. Em nhận được rát nhiều kiến thức trong 3 ngày học NLP này ạ. Có những kiến thức em hiểu, em có thể áp dụng được luôn, có cái em hiểu nhưng chưa áp dụng ngay được và có cái em chưa hiểu rõ ràng, nên chưa áp dụng được. Công nhận là em thấy những kiến thức này hay và tuyệt vời. Cần phải nghiềm ngẫm những kiến thức này để mình tự tu duy và hiểu sâu hơn thì khả năng dùng chúng sẽ tốt hơn phải không ạ? Trong 3 ngày học em cảm thấy luôn bận rộn, đầy năng lượng tích cực. Nó khiến em cảm thấy mình đang làm những điều thật tuyệt vời. Em có cảm thấy áp lực nhưng chính điều đó lại tốt cho em. Vì em thấy áp lực nên em phải thúc đẩy mình học tập, thúc đẩy phải ôn lại kiến thức, thúc đẩy mình làm luôn bài tập về nhà và nộp( nếu không sẽ bị phạt). Vì từ đó em cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu và hài lòng khi mình ôn lại được kiến thức, không bị phạt( như trút bỏ được gánh nặng ý ạ ).

Em ấn tượng về nhiều bài học mà em nhận được lắm ạ. Cái đầu tiên của hôm đầu tiên chính là Không phán xét người khác. Cái này em thấy rằng mình ý thức không nên phán xét người khác thì có vẻ nó rất dễ để thực hiện, nhưng em nhận thấy không dễ vậy. Theo em nó là mô thức được lập trình từ bé rồi, và em đâu có dùng bất kỳ công cụ nào để xóa nó ra khỏi tiềm thức đâu ạ. Chính vì vậy mà khi mình ý thức không phán xét, và trong bối cảnh ý thức của mình đang lang thang hay không tập trung thì mặc nhiên ý kiến phán xét nó lại xuất hiện trong đầu ạ, mặc dù là mình không muốn ạ. Neen em thực sự mong muốn thay đổi điều tưởng chừng nhỏ bé này nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến tính cách cũng như suy nghĩ của mình ạ.

Ấn tượng tiếp theo đó là về trách nhiệm của bản thân ạ. Mình cần phải chịu hoàn toàn 100% trách nhiệm về bản thân mình, không đổ lỗi cho người khác hay hoàn cảnh. Trước đây em biết khi mình có lỗi mình nên chiu trách nhiệm. Nhưng cái mô thức cũ nó vẫn lởn vởn trong đầu em vì em chưa xóa bỏ nó hoàn toàn, vì thế mà đôi khi em vẫn đổ lỗi cho ng khác hay hoàn cảnh mà chưa chịu nhận trách nhiệm, dù có ý thức được rằng không nên như vậy. Cho nên em phải thay đổi cái này để mình trở nên tốt hơn. Mà để thay đổi được hoàn toàn thì cần phải áp dụng công cụ và quy trình anh Cường nhỉ?

Điều tâm đắc next đó là mình chỉ có thể kiểm soát được bản thân mình chưa không thể kiểm soát được người khác ạ. Ở nhà đôi khi em có sự kiểm soát chồng em hay mấy đứa em của em mà em không nhận ra điều đó. Nhớ lại cái trải nghiệm trước đây khi còn nhỏ em gái em là người phải làm nhiệm vụ giật và phơi quần áo, nhưng nó rất chểnh mảng trong việc thực thi nhiệm vụ. Vậy là em nói nó rồi cãi nhau vs nó một trân tơi bơi mà nó vẫn cứng đầu không nghe. Em điên máu lắm, tức lắm mà không làm gì hơn được. Cuối cùng em là người bị ảnh hưởng nhất, khó chịu nhất mà đứa em em nó tưng tửng như không ý. Haha. Em đã nhận ra được mô thức này nữa ạ. Thế nên bây giờ khi về nhà em luôn chú ý những gì mình làm và nói để sửa dần mô thức hành vi của mình. Em cảm thấy nó tốt, hữu ích và mang lại cảm xúc tích cực ạ. Thực sự Cảm ơn anh Cường rất nhiều vì bây giờ em có thể nhận thức ra nó thông qua các kiến thức và trải nghiệm tại buổi học.

Điều mà khiến em cảm thấy mình là người có ích đó chính là công cụ tái gắn ý nghĩa. Sau khi học kiến thức này trong NLP. Em cảm thấy răng mình có thể giúp chính bản thân mình và đặc biệt giúp người khác có suy nghĩ hay hành động tích cực thay thế cho những điều tiêu cực thông qua những quy trình trong công cụ ạ. Về nhà em có sự dụng nó với bản thân và em hay bảo chồng em đổi khung cho em mỗi khi em có điều tiêu cực xuất hiện. Nó thú vị lắm ạ. Và nó giúp em và chồng em cùng học tập, đồng hành và hiểu nhau hơn.

Còn những bài học khác giúp em nhận thức được rất là nhiều điều ạ. Em để sang bài tiếp theo em viết ạ. Ahihi. Sau 3 ngày học em nhận ra mình thay đổi rất là nhiều và tốt hơn. Cuộc sống của em cũng tốt hơn. Em đã có sự lập kế hoạch để làm công việc của mình và bài tập về nhà lớp NLP. Em chủ động hơn trong việc sắp xếp, học tập, làm việc. Em bớt áp lực hơn với những việc vì em đã có chủ đích rõ ràng. Em nhận ra rằng hôm nào cũng tràn đầy ý nghĩa và tuyệt vời.

Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn anh Vũ Cao cường đã trao cho em và mọi người những kiến thức NLP tuyệt vời này ạ. Cảm ơn Anh rất nhiều. Em mong rằng mọi người đều được nhận những giá trị tuyệt vời này, và những giá trị tuyệt hơn nữa để áp dụng vào cuộc sống.

Link gốcCảm nhận của Hoài Nile trên Facebook.

Bình luận (0)

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. (Your email address will not be published.)