HomeCâu chuyện cuộc sống

[Câu chuyện cuộc sống] Con lừa già & cái giếng

[Câu chuyện cuộc sống] Con lừa già & cái giếng
Like Tweet Pin it Share Share Email

CON LỪA GIÀ

Một ngày, có con lừa của một người nông dân bị ngã xuống đáy giếng cạn. Con lừa kêu la thảm thương trong vài giờ đồng hồ trong khi người chủ tìm cách giải thoát cho nó. Nhưng đã suy nghĩ nửa ngày trời mà người chủ cũng chẳng tìm cách đưa nó lên khỏi giếng được. Sau đó người nông dân nghĩ rằng con lừa cũng đã già rồi, nó cũng chẳng thể giúp gia đình ông được việc gì nữa và cái giếng cũng cần phải được lấp đi để đề phòng tai nạn. Cuối cùng ông quyết định không cần phải cứu con lừa nữa. Ông gọi hàng xóm của ông sang giúp một tay. Họ cầm xẻng và bắt đầu xúc đất đổ xuống giếng.
Ban đầu, con lừa biết chuyện gì đang xảy ra và nó lại bắt đầu kêu la vì tuyệt vọng. Dù cho nó có kêu la thảm thiết như van xin mọi người hãy rủ lòng thương để cứu nó nhưng cũng không ai để ý đến nó nữa. Sau đó mọi người lại thấy ngạc nhiên vì nó bỗng dưng trở nên im lặng.

Một lúc sau người nông dân nhìn xuống giếng và ông ta vô cùng kinh ngạc vì những gì xảy ra trước mắt. Với mỗi xẻng đất hất xuống giếng, con lừa đã làm một việc thật khiến người ta khâm phục: nó lay người để giũ cho đất bùn rơi xuống hết và tiếp tục bước lên trên.

Vậy là, cứ mỗi xẻng đất hất xuống giếng, con lừa lại rung mình và bước một bước lên trên đống đất. Chỉ sau một lúc, mọi người đều kinh ngạc vì con lừa đã lên được đến miệng giếng và lon ton nhẩy ra ngoài.
—————–
Bạn có đang gặp khó khăn nào trong cuộc sống không? Nếu có, hãy dành vài phút nhìn lại những khó khăn đó một lần nữa …

Nhìn sâu vào nội tâm mình và ra quyết định. Bạn chọn mình là nạn nhân, nô lệ cho khó khăn của mình hay rũ bỏ nó và đứng lên?
Quyết định phụ thuộc hoàn toàn vào bạn.

Trước khi kết thúc câu chuyện tôi muốn chia sẻ một câu nói mà tôi rất thích:
“Con chim đậu trên cành không bao giờ sợ cành cây gãy.
Bởi NIỀM TIN của nó không đặt ở CÀNH CÂY mà đặt vào ĐÔI CÁNH của chính mình!”
————————————–
Cảm ơn bạn đã theo dõi.
Đối với câu chuyện này bạn có 2 lựa chọn:
1 – Bạn có thể mỉm cười thật tươi rồi quên câu chuyện này
2 – Bạn cũng mỉm cười thật tươi like và share câu chuyện này nếu nó có giá trị với bạn 🙂

Chúc bạn có một đôi cánh thật mạnh mẽ để tung bay tự do trong cuộc đời. Cảm ơn và hẹn gặp lại trong các câu chuyện sau !
————————————–

Con người ta có thể hất bùn đất lên bạn, bằng mọi cách. Cách duy nhất để bước ra khỏi cái giếng tuyệt vọng đó là hãy rũ bỏ lớp bùn đất đó ra giống như chú lừa già ở trên và bước lên chúng.

Trong cuộc sống cũng vậy, xã hội có thể chà đạp lên bạn nhưng chính bạn phải là người cứu lấy chính bản thân mình, hãy trút bỏ những khó khăn mà tiếp tục bước lên. Chúng ta chỉ có thể thoát khỏi vực thẳm bằng việc đừng bao giờ từ bỏ. Hãy vượt qua nó chứ đừng bao giờ đầu hàng.

Chúng ta ai cũng mong có được 1 cuộc sống hạnh phúc, nhưng ít người lại biết được 5 quy luật đơn giản dưới đây có thể mang lại cuộc sống vui vẻ cho bạn:

1. Giải phóng trái tim khỏi sự thù hận – hãy biết tha thứ. Cuộc sống cần lắm những yêu thương, càng cần hơn sự bao dung và độ lượng của mỗi người.

2. Giải phóng tâm trí khỏi những âu lo- hầu hết những điều bạn lo sợ đều sẽ không xảy ra. Hãy dũng cảm bước lên phía trước chẳng có gì đáng sợ ngoại trừ chính nỗi sợ mà tự chúng ta tạo ra.

3. Hãy sống giản dị và trân trọng những gì bạn có trong tay. Hãy biết trân trọng những thứ hiện tại, vì khi mất đi rồi ta mới bắt đầu thấy nó quý giá.

4. Hãy cho đi nhiều hơn nữa. Khi bạn cho đi có nghĩa là bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

5. Mong đợi ít hơn từ những người xung quanh nhưng nhiều hơn từ chính bản thân bạn.

Bạn có 2 lựa chọn. Bạn có thể mỉm cười và quên câu chuyện trên, hoặc bạn cũng có thể chia sẻ bài học quý báu về cuộc sống này.

Bình luận (0)

Leave a Reply

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. (Your email address will not be published.)